Tìm Kiếm Bài Đã Đăng

 

 

trump-response-george-floyd-protest-white-house
Trump As President Again TAPA
© 2020
THÁNG 11 NĂM 2020
Lời Khẩn Khoản - Ngô Quốc Sĩ
Chỉ còn 4 ngày nữa, cuộc bầu cử Tổng Thống và lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ diễn ra trong không khí ngột ngạt của mùa đại dịch và xung khắc chính trị chưa từng có trong lịch sử Mỹ. Với tư cách một người Việt tị nạn cộng sản trên quê hương tạm dung, thành tâm gửi đến bà con người Việt “mười điều tâm niệm”một lời xin khẩn khoản:
(Xem Tiếp)
Hơn 700 nhà kinh tế học phản bác Trump tái đắc cử: Phản bác của một kinh tế gia gốc Việt
TS Phạm Đỗ Chí, một nhà kinh tế người Mỹ gốc Việt cựu chuyên viên IMF,  lấy tư cách cá nhân để đơn phương trả lời các câu hỏi chính của nhóm đông đảo các nhà kinh tế Mỹ muốn dùng áp lực số đông cùng tên tuổi lớn của họ trong nhiều tổ chức lớn hay đại học danh tiếng để làm giảm uy tín của TT Trump khi chỉ còn chưa đến 2 tuần trước ngày bầu cử.
(Xem Tiếp)

Bài đăng bằng Việt & Anh Ngữ
Tìm hiểu chiến lược vận động tranh cử Tổng Thống của đảng Dân Chủ và đảng Cộng Hòa- Lý Văn Quý
Hiện nay theo các cuộc thăm dò của TTTT (còn gọi là mainstream media) thì UCV Joe Biden đã chiến thắng với tỉ số 279–125: Do đó, chiến lược của Dân Chủ là giữ vững các thành trì xanh và xanh nhạt là đủ, cho dù Cộng Hòa có lấy hết các tiểu bang chiến địa cũng chỉ có 258 phiếu Đại Cử Tri, không đủ túc số để thắng.
(Xem Tiếp)
Tâm tư một nữ cử tri Mỹ gốc Việt ủng hộ Tổng thống Donald Trump
Sau những tranh cãi bất phân thắng bại về Donald Trump, kết luận thường có của giới chống Trump là đa số người Mỹ gốc Việt ủng hộ Trump thường hoặc không giỏi tiếng Anh, hoặc không nắm vững tin tức, hay chỉ ủng hộ Trump vì cho rằng ông là người duy nhất có thể 'trị được Trung Quốc'. Cử tri gốc Việt Trương Đỗ Minh Ánh dường như là một trường hợp ngoại lệ với những giả định trên.
.
(Xem Tiếp)
Vững Niềm Tin - Nguyễn Tường Tuấn
Những ai đi lễ nhà thờ Công giáo, chắc sẽ không quên bài Tin mừng: MC 10,46-52, câu chuyện về niềm tin: "Trên đường đi đến thành Jerusalem, tại Jerico có một người mù tên là Bartimê kêu xin Đức Jesus chữa để được trông thấy. Đức Jesus động lòng thương và nói với anh : “Con hãy đi, lòng tin của con đã cứu con”.

(Xem Tiếp)
Người Việt tỵ nạn rốt cuộc đã tìm lại được chính nghĩa Quốc Gia Tự Do ở Mỹ - Phạm Hiếu Liêm
Chính thể Quốc Gia Tự Do bị mất sau khi VC cưỡng chiếm VNCH vào cuối tháng Tư năm 1975. Người Việt tỵ nạn phân tán khắp nơi như Mỹ, Gia Nã Đại, các nước Tây Âu và Úc… Họ tìm lại được tự do trên đất mới nhưng không tìm lại được chính thể Quốc Gia Tự Do mà họ đã cố gắng bảo vệ tại miền Nam VN trước khi thất thủ.
(Xem Tiếp)
Lá thư Đức Tổng Giám Mục Carlo Maria Viganò gởi Tổng thống Trump trước ngày bầu cử - VietCatholic News
Cuộc Cách mạng Công nghiệp đánh dấu một giai đoạn phát triển vào hậu bán thế kỷ 18 đã biến đổi phần lớn các xã hội nông thôn, nông nghiệp ở Âu Châu và Mỹ Châu thành các xã hội thành thị, và công nghiệp hóa.
(Xem Tiếp)
George Soros - Barack Obama: Đế Chế Ma Quỷ - Xuân Trường
Một trong những thế lực quyền lực nhất trong Nhà nước Ngầm chính là tỷ phú George Soros, và cùng với cánh tay đắc lực Barack Obama - cặp bài trùng này hiện đang tìm mọi cách phá hủy đất nước đã mang lại cho họ sự giàu có và quyền lực tột đỉnh. (Tổng hợp)
(Xem Tiếp)
Cuộc Bầu Cử Vào “Vòng Chung Kết”- GS Vũ Quý Kỳ
Cho tới đây, chúng ta đã quan sát bối cảnh của cuộc Tổng Tuyển Cử 2020, trong đó có ba yếu tố quan trọng đã được đem ra phân tích, đó là: diễn viên, đường lối chính sách, và hoàn cảnh chính trị bên trong và bên ngoài Hoa Kỳ.
(Xem Tiếp)