Tìm Kiếm Bài Đã Đăng

 


hqdefault
Trump As President Again TAPA
© 2020
THÁNG 9 NĂM 2020
21 Quan Điểm của Chính Quyền Trump với Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa - Nguyễn Ngọc Chu
Với lịch sử hơn 3.000 năm, bắt đầu từ cuộc xâm lược của giặc Ân, Việt Nam phải đối mặt với gần 20 cuộc chiến tranh xâm lược từ Trung Quốc, thiết tưởng Việt Nam hiểu Trung Quốc hơn bất cứ quốc gia phương Tây nào.
(Xem Tiếp)
Cử Tri Mỹ Tin Ông Trump Là Người Giỏi Nhất Để Giải Quyết Vấn Đề Kinh Tế - Nguyễn Sơn
Một cuộc khảo sát mới công bố cuối tuần qua cho thấy Tổng thống Trump đang có lợi thế hơn cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc đua vàoTòa Bạch Ốc. Ông Trump dẫn trước Biden trên phạm vi cả quốc gia và tại các Tiểu bang chiến địa.
(Xem Tiếp)
Đa Số Thầm Lặng Sẽ Quyết Định Bầu Cử 2020 - Thomas Pham
Đa số thầm lặng là nhiều nhất cử tri yêu nước, lương tri bình thường, không ai chấp nhận vô chính phủ, vô luật pháp và vô trật tự.  Mặc dù họ không dám nói ra nhưng họ sẽ bày tỏ tiếng nói bằng cách quyết định kết quả bầu cử ngày 3/11/ 2020 như họ đã làm trong 2016 vậy.
(Xem Tiếp)
Bài đăng bằng Việt & Anh Ngữ
Phiếm: Ngẫm Chuyện Cuồng - Vương Trùng Dương
Lời Ngỏ: Trong kỳ bầu cử chính thức tại Hoa Kỳ năm nay vào ngày 3 tháng 11, thời gian qua xảy ra bạo loạn gây bất ổn… cùng thời điểm đó trên chính trường HK “đấu đá” nội bộ mà trong trong quá khứ chưa có tình trạng tệ hại như vậy.
(Xem Tiếp)
China Is Waging Economic War on America. The Pandemic Is an Opportunity to Turn the Fight Around - Keith B. Alexander and Jamil N. Jaffer
For all practical intents, the United States is at war with China. This may come as a surprise since no bullets have been fired nor declarations made.
(Xem Tiếp)
Bài đăng bằng Anh Ngữ
Bản Chất Tàn Độc Của Joe Biden Đối Với Người Việt Tị Nạn 1975 - LS Lê Công Tâm
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden người nắm phần chắc sẽ là ứng cử viên Tổng
Thống Hoa Kỳ 2020 của đảng Dân Chủ, hôm thứ Tư 22 tháng 7, 2020, trong cuộc nói chuyện qua hệ thống truyền hình trước Đại Hội Liên Đoàn Công Nhân
Quốc Tế, đã mạnh dạn chỉ trích Tổng Thống Donald Trump là vị tổng thống
kỳ thị đầu tiên ngự trị trong tòa nhà Bạch Ốc...

(Xem Tiếp)
Cảm nghĩ về buổi họp thành lập phong trào “Người Mỹ Gốc Việt tại Tiểu Bang Oregon Ủng Hộ Tổng Thống Donald Trump” (The Vietnamese Americans of Oregon for America and President Donald Trump) - Lâm Triều Anh
Thành phố Portland của tiểu bang Oregon trước đây được bạn tôi giới thiệu là Đà Lạt vì khí hậu, phong cảnh và nếp sống hiền hòa. Buổi sáng trời mờ sương, bạn tôi chở đi quanh thành phố và mô tả từng con đường tựa như Đà Lạt thuở nào. Hình ảnh đó không thể nào quên.
(Xem Tiếp)
10 nhân vật phá hoại nước Mỹ từ 80 năm qua - Frank Hawkins - Tường Giang chuyển ngữ
Nước Mỹ đã trải qua một sự thay đổi khủng khiếp trong thời gian gần 80 năm của cuộc đời tôi. Ngày nay, Nước Mỹ đã bị phân hóa thật vô cùng cay đắng, sự giáo dục đã xuống cấp trầm trọng và nền tảng luân lý ở vào tình trạng không khác chỉ mành treo chuông,
(Xem Tiếp)
Thấy gì trong cuộc đối đầu Mỹ Trung? - Nguyễn Khanh
Nhiều nhà bình luận cho rằng TC (Trung Cộng) không phải là Liên Xô nên không dễ cho Mỹ giành chiến thắng trong cuộc đối đầu cân não nếu không muốn nói Mỹ có nguy cơ bị TC đánh bại. Nhận định đó không phải là không có lý nếu đem so sức mạnh Liên Xô trước đây với TC ngày nay.
(Xem Tiếp)
This Is Big! Trump Holds a 36% Approval Rating with Black Voters in the Latest Rasmussen Monthly Approval Summary - Jim Hoft
This should put Democrats in a panic.
While Joe Biden continues to drop racist insults against prominent blacks President Trump continues to make inroads with black voters.

(Xem Tiếp)
Bài đăng bằng Anh Ngữ
A Canadian View Of President Trump - George Moore
It is a good view of what is going on, Ernie Meggisen, a Canadian, wrote the following on Donald J. Trump...
Make no mistake...I'm not posting this for debate.  I don’t want your commentary.   ..Unfollow or unfriend me if it makes you feel better..
(Xem Tiếp)
Ngẫm Chuyện Xưa Nay - Bonjour Tritesse!… Già Mắc Dịch - Lâm Triều Anh
Năm 1937, nhà thơ Nguyễn Bính được giải khuyến khích thơ của Tự Lực Văn Đoàn với tập thơ Tâm Hồn Tôi, ông nổi tiếng là nhà thơ tình. Đầu thập niên 40, ông vào tận Cà Mau, cũng vì tình, bạn bè xa lánh, chán thế thái nhân tình, ông viết:
(Xem Tiếp)
Bài đăng bằng Anh Ngữ
Bài đăng bằng Việt & Anh Ngữ
How today’s historic Middle East agreement happened - The White House
This morning, President Trump officially secured the first agreement to normalize relations between Israel and a major Arab country in decades.
(Xem Tiếp)
Bài đăng bằng Anh Ngữ
Sư Thật Âm Mưu Làm Loạn - Đổ Tội Cho TT Trump Của Đảng DC -  Trần Thủy Tiên
Mới đây, ngày 4.8.2020, nhà bình luận Barry Shaw có một bài viết rất xuất sắc và trung thực, được nhiều người chuyển cho nhau đọc, với tựa đề: Plot and Deflect. The Democrats’ path to victory. — Bày Mưu Kế và Đánh Lạc Hướng (về phía người khác) là cách để thắng của Democrats.
(Xem Tiếp)
Từ Lục Súc Đến Lục Tiên & Bài Học Lịch Sử - Lâm Triều Anh
Trước khi đề cập đến chuyện tranh cãi, lời qua tiếng lại không mấy vui, vì có máu văn nghệ nên lòng vòng qua thơ văn để liên tưởng đến nội tình đang xảy ra. Coi như cơn gió thoảng giữa không khí nóng hừng hực…
(Xem Tiếp)

Công Dân Hoa Kỳ - Nguyễn Tường Tuấn
Công dân Hoa Kỳ, bạn đã từng du lịch nhiều nước trên thế giới, khi trở về Mỹ, câu đầu tiên sẽ được nghe người nhân viên trong đồng phục gọn gàng, súng đeo oai nghiêm của U.S Border Patrol Agents chào đón "Welcome home".
(Xem Tiếp)